ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสกับ ClearCorrect

เรามาดูกันว่า ClearCorrect ทำงานอย่างไร ?

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส

ในการเริ่มต้นจัดฟันใส คุณจะต้องเริ่มจากพบทันตแพทย์เพื่อสแกนฟันของคุณแบบสามมิติ เพื่อจำลองรูปแบบฟันของคุณ จากนั้นทันแพทย์จะทำการจัดส่งรูปแบบฟัน พร้อมข้อมูลและรายละเอียดที่ต้องการจะรักษาให้กับทางแลปของ ClearCorrect

ขั้นตอนถัดมา คุณจะได้เห็นแผนการรักษาแบบสามมิติที่ผ่านการออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งแผนการรักษานี้จะแสดงให้เห็นวิธีจัดฟันแบบใสของเราตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการรักษา ให้คุณสามารถดูการเคลื่อนฟันโดยเครื่องมือ Clear Aligner ทีละขั้นตอน เมื่อสวมเครื่องมือจัดฟันแต่ละชุด

เมื่อตัดสินใจได้ว่าจะเคลื่อนฟันอย่างไร ทันตแพทย์จะอนุมัติแผนการรักษามาให้กับ ClearCorrect เพื่อผลิตชุดเครื่องมือจัดฟันที่เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ หลังจากนั้นเราจะจัดส่งชุดเครื่องมือไปยังทันตแพทย์ และทันตแพทย์จะนัดคุณมาพบ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือนั้นเข้ากับคุณได้อย่างดี จากนั้นคุณก็จะได้เริ่มต้นจัดฟันใสอย่างมีประสิทธิภาพ

Professional Female Dentist

เมื่ออยู่ในระหว่างขั้นตอนจัดฟันใส หน้าที่สำคัญของคุณก็คือการสวมอุปกรณ์จัดฟันตลอดเวลา จะถอดได้ก็ต่อเมื่อทานอาหาร ดื่มน้ำ และแปรงฟันเท่านั้น เพราะสิ่งสำคัญที่สุดในการจัดฟันใส คือการใส่อุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยวันละ 22 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะมีผลกระทบต่อการเคลื่อนฟัน

เมื่อสวมใส่อุปกรณ์ชิ้นแรกครบกำหนดเวลา จึงเปลี่ยนไปใส่อุปกรณ์ชิ้นถัดไปด้วยแรงกดที่พอดีและนุ่มนวล เพื่อช่วยให้ฟันแต่ละซี่เคลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งในระหว่างที่จัดฟันใสนั้น คนรอบข้างแทบจะไม่รู้เลยว่าคุณจัดฟัน เพราะวัสดุของเรามีความใส คุณจึงยิ้มได้อย่างมั่นใจ เหมือนไม่ได้มีอะไรติดฟันคุณเลย

เตรียมตัวก่อนจัดฟันใสกับ ClearCorrect

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลรีวิวขั้นตอนการจัดฟันใส เชื่อว่านอกจากขั้นตอนการรักษาแล้ว หลายคนน่าจะอยากรู้ว่า ก่อนจัดฟันใสต้องทำอะไรบ้าง? เราสรุปไว้ให้แล้ว!

1. สังเกตปัญหาฟันของตัวเอง

อันดับแรก หากคุณกำลังสงสัยว่าปัญหาฟันที่คุณมี เหมาะที่จะเริ่มต้นจัดฟันใสหรือไม่ ลองสังเกตว่าฟันของคุณมีลักษณะดังต่อไปนี้อยู่หรือเปล่า

 • ฟันสบคร่อม
 • ฟันหน้าบนล่างชนกัน
 • ฟันบนยื่น
 • ฟันซ้อนเก
 • ฟันห่าง
 • ฟันสบเปิด
 • ฟันกัดเบี้ยว
 • ฟันสบลึก

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาใดปัญหาหนึ่งที่เรากล่าวมานี้ การจัดฟันใสที่ ClearCorrect ช่วยได้! หรือหากไม่แน่ใจ สามารถปรึกษาปัญหาฟันกับทันตแพทย์ที่คลินิกพาร์ตเนอร์ของเราได้เลย

2. เลือกเทคโนโลยีในการจัดฟันที่เหมาะกับปัญหา

หลายคนอาจเคยได้ยินว่า การจัดฟันใสนั้นไม่สามารถแก้ปัญหาฟันที่ซับซ้อนได้ นั่นเป็นเพราะเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ในบางแบรนด์อาจเคลื่อนฟันได้เพียงแค่เล็กน้อย และไม่สามารถแก้ไขปัญหาฟันของคุณได้เท่าที่ควร ซึ่งบอกเลยว่าที่ ClearCorrect เราเลือกใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการออกแบบเครื่องมือ เมื่อคุณสวมเครื่องมือจัดฟันใส Clear Aligner ของเรา ฟันของคุณจะค่อย ๆ เคลื่อนทีละขั้นตอนอย่างประสิทธิภาพ จนกลายเป็นฟันที่เรียงตัวสวย หมดปัญหาฟันที่เคยไม่มั่นใจไปได้เลย

3. มองหาเครื่องมือจัดฟันที่ใช่

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนเริ่มต้นจัดฟันใส ก็คือเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องมือ เพราะวัสดุแต่ละประเภทนั้นมีผลต่อแรงในการเคลื่อนฟัน และยังส่งผลต่อการสวมใส่อีกด้วย ซึ่งที่ ClearCorrect เราเลือกใช้วัสดุ ClearQuartz ซึ่งเป็นวัสดุจดสิทธิบัตรที่คิดค้นโดยทันตแพทย์ ผ่านการรับรองจาก THAI FDA และ U.S. FDA เป็นวัสดุที่สามารถเคลื่อนฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีความใส ไร้สี แข็งแรงทนทาน และยืดหยุ่นสูง ในระหว่างที่สวมใส่แทบจะไม่มีใครรู้เลยว่าคุณกำลังจัดฟัน!

ข้อควรระวังในการจัดฟันแบบใส

 • ต้องสวมใส่เครื่องมืออย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน ไม่เช่นนั้นอาจมีผลต่อการรักษา
 • ห้ามกัดของแข็งและของเหนียวระหว่างใส่เครื่องมือ
 • ควรทำความสะอาดเครื่องมืออย่างสม่ำเสมอ