จัดฟันแบบใส รีเทนเนอร์ใส คืออะไร

สรุปชัด! เปิดขั้นตอนการจัดฟันแบบใส นวัตกรรมใหม่เพื่อฟันสวย

ปัจจุบันนี้การจัดฟันแบบใสได้เข้ามาเป็นหนึ่งในรูปแบบการจัดฟันที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยจุดเด่นของอุปกรณ์ที่มีความใส ไร้สี จนแทบจะสังเกตไม่เห็น ทำให้หลาย ๆ คนที่เคยกังวลกับการติดเหล็กสามารถอวดรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ ราวกับไม่ได้ใส่เครื่องมือ ทั้งยังเป็นนวัตกรรมที่ช่วยลดความระคายเคืองจากการติดเครื่องมือแบบเหล็กอีกด้วย ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจการจัดฟันใสและอยากจะรู้ว่า การจัดฟันใสนั้นสามารถช่วยแก้ปัญหาฟันแบบไหนได้บ้าง และมีขั้นตอนอย่างไร เราสรุปไว้ให้แล้วที่นี่!

การจัดฟันแบบใส คืออะไร?

การจัดฟันแบบใส คือ นวัตกรรมใหม่ในการจัดฟัน ซึ่งเป็นการใช้อุปกรณ์จัดฟันใส Clear Aligner ในการเคลื่อนฟันที่มีปัญหาในรูปแบบต่าง ๆ ให้ค่อย ๆ เคลื่อน และเรียงกันอย่างสวยงามในตำแหน่งที่ต้องการ โดยที่ไม่ต้องติดเครื่องมือแบบเหล็กเหมือนกับการจัดฟันแบบเก่า

รู้จัก อุปกรณ์จัดฟันใส Clear Aligner

อุปกรณ์จัดฟันใส Clear Aligner คือ เครื่องมือที่คิดค้นขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดฟัน โดยก่อนใส่เครื่องมือ ทันตแพทย์จะทำการประเมินปัญหาฟันและวางแผนการรักษาอย่างละเอียด เพื่อออกแบบอุปกรณ์แต่ละชิ้นให้เหมาะกับปัญหาฟันของแต่ละบุคคล ซึ่งจะช่วยให้การจัดฟันใสเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่สุด

จุดเด่นของ Clear Aligner

  • ทำจากวัสดุพิเศษที่มีความใส ไร้สี
  • มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่ง่าย ถอดง่าย
  • ง่ายต่อการทำความสะอาด
  • ช่วยลดปัญหาเศษอาหารติดตามเครื่องมือ
  • ระคายเคืองน้อยกว่าการติดเครื่องมือแบบเหล็ก

ฟันบนยื่น หรือฟันเหยิน ควรจัดฟันไหม?

หากใครที่สงสัยว่า การจัดฟันใสนั้นสามารถแก้ไขปัญหาฟันแบบไหนได้บ้าง ต้องบอกเลยว่านวัตกรรมนี้สามารถแก้ไขปัญหาฟันที่สร้างความกังวลใจและส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตให้กับคุณได้อย่างครอบคลุม มั่นใจได้เลยว่า หลังจากการสวมอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง ฟันของคุณจะกลับมาดูสวยงามได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันสบคร่อม, ฟันหน้าบนล่างชนกัน, ฟันบนยื่น, ฟันซ้อนเก, ฟันห่าง, ฟันสบเปิด, ฟันกัดเบี้ยว และฟันสบลึก

อุปกรณ์จัดฟันใส Clear Aligner VS รีเทนเนอร์ใส ต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่านอกจากความสงสัยในเรื่องการจัดฟัน หลายคนอาจยังคงสับสนว่า ระหว่างอุปกรณ์จัดฟันใส กับ รีเทนเนอร์ใส ทั้ง 2 อย่างนี้เหมือนหรือต่างกันอย่างไร? ความจริงแล้วรีเทนเนอร์ใสคืออุปกรณ์ที่ต้องใส่หลังจากที่เราจัดฟันเสร็จ เพื่อช่วยคงสภาพฟันให้เรียงตัวและสวยงามได้ยาวนาน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วฟันของเราอาจกลับไปอยู่ในสภาพเดิมก่อนที่จะจัดฟันได้ ซึ่งนอกจากแบบใสแล้วก็ยังมีรีเทนเนอร์แบบลวดอีกด้วย ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า ทั้ง 2 อย่างนี้ทำหน้าที่แตกต่างกัน แต่รีเทนเนอร์ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญสำหรับการจัดฟันเช่นเดียวกันนั่นเอง
อุปกรณ์จัดฟันใส Clear Aligner

5 ขั้นตอนการจัดฟันใสที่ ClearCorrect

  • ปรึกษาปัญหาฟันกับทันตแพทย์ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาและความต้องการในการรักษา
  • ทันตแพทย์ออกแบบการรักษาให้เหมาะกับแต่ละเคสโดยเฉพาะ
  • นัดใส่เครื่องมือเพื่อเริ่มต้นการรักษา
  • ใส่เครื่องมืออย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยวันละ 22 ชั่วโมง
  • เมื่อครบกำหนดเวลา ทันตแพทย์จะทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เพื่อเคลื่อนฟันให้สมบูรณ์

หากสนใจการจัดฟันแบบใส ที่ให้คุณสามารถอวดรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ และใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องติดเหล็ก สามารถประเมินการรักษาด้วยตัวเองได้บนเว็บไซต์ของเรา หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-109-1234

Tags :
Share This :